HỘ KINH DOANH PHẠM ĐỨC THI
Ở quê hương Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình có một hộ gia đình đã bén duyên với nghề làm giò lụa từ năm 1990 với thương hiệu Giò Bà Thiềng. Người dân trong huyện không ai không biết đến. Tiếng lành đồn xa, Giò Bà Thiềng giờ đây đã có mặt ở nhiều tỉnh thành làm đầy đặn, no đủ cho mâm cơm, mâm cỗ của gia đình người Việt, đặc biệt vào dịp Tết đến xuân về.
Bí quyết của sản phẩm Giò Bà Thiềng nằm ở khâu nguyên liệu. Nguyên liệu thịt lợn làm giò phải lấy loại thịt mông hay thịt thăn vừa mổ từ lợn ra, còn tươi, nóng hổi, không rửa nước, lọc nhanh để bỏ hết mỡ, gân, xơ, thái miếng vuông rồi giã thịt sao cho thật dẻo quánh đến mức không dính chày mới được